เครื่องปรุง
พริกขี้หนูตำละเอียด
หอมหัวใหญ่ 1 หัว
ต้นคื่นช่าย 2 ต้น
มะเขือเทศ 1 ลูก
มะนาว น้ำปลา น้ำตาล
วุ้นเส้นแช่น้ำ 1 ถ้วย
กุ้งปอกเปลือกลวก (มากน้อยตามแต่ต้องการ)
ปลาหมึกล้างทำความสะอาด ลวก 1-2 นาที
หอมหัวใหญ่ 1 หัว
ต้นคื่นช่าย 2 ต้น
มะเขือเทศ 1 ลูก
มะนาว น้ำปลา น้ำตาล
วุ้นเส้นแช่น้ำ 1 ถ้วย
กุ้งปอกเปลือกลวก (มากน้อยตามแต่ต้องการ)
ปลาหมึกล้างทำความสะอาด ลวก 1-2 นาที
วิธีทำ
1. ต้มน้ำไว้สำหรับลวกวุ้นเส้น
และหมูสับ (สามารถเพิ่มเนื้อสัตว์ชนิดต่างที่เราชอบกิน)
นำหมูสับไปลวกในน้ำเดือดจนสุก สะเด็ดน้ำให้แห้ง จากนั้นลวกวุ้นเส้นจนสุก
ควรลองจับดูให้เส้นนุ่ม แต่อย่าให้ถึงกับอืดนะครับ จากนั้นสะเด็ดน้ำให้แห้ง
2.
เทเครื่องปรุงทั้งหมด
ลงในชามขนาดใหญ่ (จะได้ไม่หกเลอะเทอะครับ) ชิมรสตามชอบได้เลย
3.
ก่อนเสริฟ
อาจโรยด้วยคึ่นช่าย หรือถั่วลิสงคั่วเพื่อเพิ่มความสวยงามและความอร่อย
ขอบคุณ
http://www.lnwrecipes.com
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น