วันศุกร์ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2555

ยำวุ้นเส้น




 เครื่องปรุง
พริกขี้หนูตำละเอียด
หอมหัวใหญ่
1 หัว
ต้นคื่นช่าย
2 ต้น
มะเขือเทศ
1 ลูก
มะนาว น้ำปลา น้ำตาล
วุ้นเส้นแช่น้ำ
1 ถ้วย
กุ้งปอกเปลือกลวก (มากน้อยตามแต่ต้องการ)
ปลาหมึกล้างทำความสะอาด ลวก
1-2 นาที 

วิธีทำ
1.     ต้มน้ำไว้สำหรับลวกวุ้นเส้น และหมูสับ (สามารถเพิ่มเนื้อสัตว์ชนิดต่างที่เราชอบกิน) นำหมูสับไปลวกในน้ำเดือดจนสุก สะเด็ดน้ำให้แห้ง จากนั้นลวกวุ้นเส้นจนสุก ควรลองจับดูให้เส้นนุ่ม แต่อย่าให้ถึงกับอืดนะครับ จากนั้นสะเด็ดน้ำให้แห้ง
2.     เทเครื่องปรุงทั้งหมด ลงในชามขนาดใหญ่ (จะได้ไม่หกเลอะเทอะครับ) ชิมรสตามชอบได้เลย
3.     ก่อนเสริฟ อาจโรยด้วยคึ่นช่าย หรือถั่วลิสงคั่วเพื่อเพิ่มความสวยงามและความอร่อย

ขอบคุณ
http://www.lnwrecipes.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น