วันเสาร์ที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2555

ลาบหมู


เครื่องปรุง
- และตับ 200 กรัม
- หนังหมู 100 กรัม
- ข้าวคั่ว 25 กรัม
- พริกป่น 5 กรัม
- ผักชี 2 ต้น
- ต้นหอมซอย 2 ต้น
- ใบสะระแหน่ 8 กรัม
- หอมแดงซอย 8 กรัม
- หมูเนื้อแดงสับ 200 กรัม
- น้ำปลา 25 กรัม
- น้ำมะนาว 30 กรัม
ผักสด : กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ผักกาดหอม  


วิธีทำ

- ลวกเครื่องในหมู และหนังหมูจนสุก หั่นเป็นชิ้นบางๆ
- หม้อตั้งไฟใส่หมูสับลวกจนสุก
- เคล้าหมูสับ เครื่องในหมู หนังหมู พริกป่น หอมแดงซอย ต้นหอม ผักชีซอย และข้าวคั่ว ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว โรยด้วยใบสะระแหน่ รับประทานกับผักสด กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ผักกาดหอม

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น